Cập nhật 4 xu hướng thiết kế hot nhất mùa cưới 2015

Các gia đình hiện đại ngày càng coi trọng thiết kế không gian bếp, đặc biệt là phong cách đơn giản mà vẫn đầy tính hiện đại, hài hòa tự nhiên với không gian sẵn có của ngôi nhà. Hãy cùng TUYẾT CƯỜNG cập nhật 4 xu hướng thiết kế bếp HOT nhất mùa cưới 2015 trong bài viết dưới đây.

1. Đảo bếp đa chức năng

Đảo bếp đa chức năng hỗ trợ nấu nướng hiệu quả

Đảo bếp đa chức năng hỗ trợ nấu nướng hiệu quả

Đảo bếp không thể thiết trong phòng bếp, ngoài yếu tố thẩm mỹ, đảo bếp cung cấp chức năng chính đó là nơi chuẩn bị thức ăn, đối với một số người đảo bếp còn được sử dụng như một quầy bar, thậm chí là bàn ăn nhỏ. Không gian dưới đảo bếp bạn có thể dùng để cất đồ hoặc thiết kế thành bồn rửa chén. Thiết kế đảo bếp cũng thể hiện tính thời trang và phong cách của phòng bếp.

2. Tủ bếp bằng gỗ

Trong khi nhiều người thích những tủ bếp được sơn màu, một số nhà thiết kế thích những tủ bếp giữ nguyên màu sắc của gỗ, hay tông màu mật ong, có một số thiết kế sử dụng gỗ có màu tối nhưng không nhiều. Gỗ anh đào và gỗ óc chó dùng đóng tủ bếp đã trở thành một xu hướng trong thiết kế nội thất phòng bếp, chất liệu và màu sắc mộc mạc của những loại gỗ này mang lại sự ấm áp, tự nhiên và riêng biệt cho phòng bếp nhà bạn.

3. Phòng bếp có tính ứng dụng cao

Các chi tiết đều tiện ích tối đa

Các chi tiết đều tiện ích tối đa

Tất cả chúng ta đều mong muốn có một căn bếp đẹp và hữu dụng, đó là điều mà xu hướng thiết kế nội thất bếp hiện đại hướng tới. Hãy biết cách tổ chức thiết bị và đồ dùng phòng bếp một cách hợp lý bao gồm cả phòng để thức ăn. Bạn cần có hệ thống chứa đồ thông minh để tối đa hóa không gian sử dụng. Sử dụng những ngăn kéo, giá trượt để chứa đồ dùng, các loại gia vị.

4. Gạch lát cho phòng bếp hiện đại

Gạch lát nổi bật tạo điểm nhấn cho không gian

Gạch lát nổi bật tạo điểm nhấn cho không gian

Gạch men được sử dụng rộng rãi vì chi phí thấp, dễ lát và dễ làm sạch, bạn có thể sử dụng gạch men lát bề mặt phía sau bồn rửa hay bếp hoặc lát toàn bộ bức tường ở khu vực bếp. Lựa chọn kiểu dáng và màu sắc gạch men để tạo sự hài hòa với không gian bếp. Bạn có thể lát quanh bồn rửa chén để nước không thấm vào tường, bảo vệ khu vực tường bếp sạch sẽ và gọn gàng hơn. Gạch Mosaic là một trong những lựa chọn đang được ưa chuộng.